02/07/2011

Bình Phước: Sẽ tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt đạo của Lương y Võ Hoàng Yên

Ngày 2-7-2011, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay, ông Nguyễn Huy Phong-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký công văn cho phép tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt đạo của ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).


Ngàn trăm người bệnh, trong đó có nhiều bệnh nhân nghèo mong muốn ông Võ Hoàng Yên tiếp tục giúp đời, giúp họ trị bệnh.
Trong công văn cho biết, để có cơ sở đánh giá hiệu quả phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, đồng thời làm cơ sở bảo đảm an toàn sức khỏe của người bệnh, UBND tỉnh Bình Phước giao cho Hội Đông y, Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Phước chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo đánh giá về hiệu quả điều trị các bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống tại Bình Phước.

Lúc 16 giờ 15 phút ngày 04-07-2011, VTV1 sẽ phát sóng phóng sự “Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo”, nói về ông Võ Hoàng Yên trị bệnh và làm từ thiện trong thời gian qua. Chương trình sẽ phát lại 8 giờ 45 phút ngày 05-07-2011. Mời bạn đọc đón xem. Chi tiết xem web của VTV - Lịch Phát Sóng - Chọn ngày 4/7/2011
Qua hội thảo này, ông Yên chứng minh được về mặt khoa học cũng như hiệu quả thực tế thì đề nghị Bộ Y tế xem xét cho hành nghề theo quy định. Nếu không chứng minh được thì yêu cầu ông Yên ngừng hoạt động khám, chữa bệnh tại Bình Phước.

Để có sự đánh giá khách quan, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị hội thảo phải mời những tổ chức, cá nhân quan tâm cùng với một số bác sĩ Tây y, Đông y, các nhà khoa học của Khoa Y học cổ truyền Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, đại diện Bộ Y tế và đông đảo cơ quan báo chí chứng kiến.

Trong mỗi loại bệnh như câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống lấy 3 bệnh nhân không quá nặng, không quá nhẹ, không quá 45 tuổi. Trước khi được ông Yên bấm huyệt đạo, các bệnh nhân này được cơ quan chuyên môn kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng bệnh kỹ lưỡng.

Bệnh nhân được UBND tỉnh Bình Phước lựa chọn ngẫu nhiên, khách quan trước khi trị bệnh. Các trường hợp này được theo dõi kỹ lưỡng sau khi được ông Yên bấm huyệt đạo và được kiểm tra lại bằng các thiết bị y học hiện đại.

Trong hội thảo này, ông Yên cũng sẽ trình bày sơ lược quá trình trị bệnh của mình từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành khác, giải thích rõ ràng phương pháp trị bệnh bằng cách bấm huyệt đạo của mình trước các nhà chuyên môn và cơ quan truyền thông báo chí.

Tiếp xúc với chúng tôi qua điện thoại, nhiều bệnh nhân tại tỉnh Bình Phước cho hay, hội thảo tổ chức là sự cần thiết nhằm giúp cho dư luận có cách nhìn khách quan hơn về cách trị bệnh của ông Yên; đồng thời tạo điều kiện cho ông Yên phục vụ những bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo mà trong khả năng ông trị bệnh được.

Theo P.V

0 bình luận:

Post a Comment