13/07/2011

Kinh nghiệm chăm sóc bệnh sau khi được Ông Yên chữa trị

Chi tiết cập nhật
- 13/07/2011: Phiên bản bài viết đầu tiên, do Nghĩa viết ra.

Giới thiệu chung
Tôi đã chứng kiến nhiều ca bệnh mà Ông Yên chữa. Bao gồm tai biến liệt nữa người, câm điếc, bại não trẻ con (dạng nhẹ), thoái hóa khớp, gai cột sống, vẹo cột sống. Những gì tôi viết ra đây là cái nhìn, suy nghĩ, kiến thức của dân không chuyên nghiệp-không phải là y sỹ-bác sỹ. Xin đọc và lưu ý 

Mục đích bài viết
Có nhiều người ngộ nhận rằng, sau khi được Ông Yên chữa trị, thì khỏi bệnh hẳn tức khắc. Đó là sai lầm cơ bản. Những gì bạn cần làm sau khi chữa trị là cực kỳ quan trọng. Nếu chăm sóc không tốt, thì chỉ uổn công Ông Yên mà thôi.
Bài viết này nhằm khái quát cách chăm sóc bệnh cho những ai may mắn đã được Ông Yên chữa và quan tâm.

Ai nên đọc bài này
1. Bệnh nhân đã đươc Ông Yên chữa: gồm các bệnh tai biết liệt nữa người, câm điếc, bại não trẻ con (dạng nhẹ), thoái hóa khớp, cột sống, gai cột sống, vẹo cột sống và những bệnh khác.
2. Người nhà bệnh nhân: đọc để hiểu và chăm sóc cho người thân mình.
3. Những người chưa chữa bệnh: đọc để hiểu thêm về Ông Yên, đừng quá ngộ nhận.

Nội dung
Tai biến liệt nữa người
Tại nơi chữa, ai cũng thấy rõ là sau khi chữa, bệnh nhân vịn đứng dây đi được. Cái này tôi không nói thêm, hay nói quá sự thật. Và tôi có 1 danh sách ít nhất 10 người sẵn sàng chia sẻ.
Tuy nhiên sau chữa trị, người bệnh phải siêng năng tập luyện để đạt được những mốc điểm tốt nhất như lúc Ông Yên chữa xong.
Ví dụ: trước khi chữa, tay người bệnh đưa tới cằm là hết sức. Sau khi chữa, người bệnh có thể đưa tay quá đầu ( mọi người đều chứng kiến). Nhưng khi về nhà, thì có thể người bệnh chỉ đưa tay tới mắt-mũi. Tôi phân tích như sau:
- Tại thời điểm chữa xong, kinh mạch vừa thông. Máu huyết đủ (hoặc lượng Adrenaline trong máu nhiều) đã kích thích người bệnh làm được những điều mà tối đa lúc đó cơ thể làm được. Vả lại lúc đó, được những tiếng vỗ tay kích thích, làm cho người bệnh hưng phấn mà làm hết sức mình. Và họ đạt được khả năng tối đa của cơ thể.
- Khi về nhà, dù cố gằng người bệnh cũng không đạt được như tại nơi chữa. Nhưng hãy coi như bình thường. Vì ít ra sau khi chữa, bạn đã hơn lúc trước chữa là điều chắc chắn.

Kinh nghiệm và lời khuyên là:
- Sau khi chữa, người nhà hãy dìu người bệnh đi càng nhiều càng tốt, vận động càng nhiều càng tốt. Trước hết là để vỏ não quen với việc điều khiển cử động ( trường hợp nguyên nhân ảnh hưởng não)-thứ 2 là cho cơ khớp được vận động sẽ tiết nhiều dịch nhờn (giống dầu mỡ trong máy móc vậy) sẽ tốt cho việc vận động và cuối cùng là cơ xương cũng quen việc vận động.
- Về nhà: đừng ngồi ỳ ra đó. Hãy cố gắng vận động càng nhiều càng tốt. Đừng sợ té. Vì nếu bạn chết vì té thì đã chết rồi. Đi không nổi thì kêu con cháu vịn cho đi. Đừng đầu hàng số phận.
- Nếu có cơ hội, nên hỏi Ông Yên cách xoa bóp huyệt nào, để khi về nhà tự lấy dầu mà bắt con cháu làm giúp.

Bại não nhẹ của trẻ con (dạng nhẹ)
Trong trường hợp này, tôi lấy con tôi, Tĩn ra làm ví dụ.
Chính xác Tĩn vẫn chưa được thầy bấm huyệt đúng nghĩa. Vì nó nhỏ quá, bấm đau thì chẳng có ích lợi gì. Tĩn khi nhỏ bị não nhẹ, khó khăn vận động, khó giữ thăng bằng (ataxic), tư duy bình thường, đếm từ 1-100 vô tư, mặt chữ A-Z nhận dạng dễ dàng qua 1 lần dạy.
Thời điểm trước lúc chữa: Tĩn đã tự ngồi được, 2 chân hơi cong-đứng tựa đít vào tường một mình được, tay trái vận động tốt-có thể bốc đậu phộng bỏ vô miệng được. Tay phải quẹo ra sau, cực kỳ khó vận động.
Vào mùa hè, Tĩn dễ đưa tay trước. Tức là người tập cho Tĩn bẻ tay ra trước dễ. Còn mùa đông lạnh thì gần như quẹo tay ra sau. Trong mùa đông năm 2010, Tĩn đi cấy chỉ (caychi.com.vn) ở Hà Nội hàng tháng. Kết quả đạt được là hạn chế đưa tay phải ra sau. 

Thầy Yên đã chỉnh 1 cọng gân của Tĩn ở bả vai phải, ở Bắc Ninh. Và kết quả là Tĩn rất dễ dàng đưa tay phải là trước. Bây giờ, tay phải vận động tốt, vì các gân xương đang ở đúng chỗ nó phải ở.
Trước: Đứng(vẹo 1 bên), ngồi vịn, ngồi đưa tay phải trước-là phải vẹo đầu qua bên kia
Sau khi chữa, Tĩn có thể tự ngồi xếp bằng 2 tay ở ngực-và đầu nhìn thẳng (có khó khăn nhưng được). Đó là động tác rất khó, mà nếu trước đây phải ép 2 tay, kẹp đầu thẳng Tĩn mới làm được. Tiến bộ của 1 ngày bằng 2 năm tập.

Nhưng tập vật lý trị liệu hàng ngày vẫn là điều bắt buộc. Tôi sẽ mang Tĩn trở lại gặp thầy sau 1 tháng-2 tháng hoặc là cho tới khi nào Tĩn hết tiến bộ. 
Thời gian vẫn là thầy thuốc giỏi nhất.

Bệnh câm điếc
Không những trường hợp câm điếc được thầy chữa kết quả tốt. Hãy xem những comment của bài viết này, trong đó có phần check của Anh Hiếu Lê để biết. Xem video cũng thấy.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải tập nghe nói cho người thân, nếu họ chưa bao giờ biết nói-nghe. Hãy coi họ như 1 đứa trẻ lần đầu biết nghe nói. Trường hợp anh Cường ở Phú Thọ, anh đã thuê gia sư tập nói cho con, đây là điều rất đúng là chính xác.

Bệnh xương khớp-đầu gối
Tôi đã được thầy chữa vẹo xương sống (do bồng con đi nhiều). 
Trước khi chữa, tôi không bị đau-không bị mỏi.
Sau khi chữa, nói thiệt là chữa đau quá, đau do bị dần xương-dần da thịt.
Sau đó về nhà, ngoài việc đau da thịt, thì tôi bị mỏi xương. Mỏi như ông già gần chết.
Nhưng tôi biết là nguyên nhân như sau:
- Đau da thịt: Bầm dập do bấm huyệt, cái này là chuyện nhỏ.
- Mỏi xương: Do trước kia, xương sống ở vị trí sai, nhưng quen rồi-không đau. Sau chữa, xương trở về đúng-nhưng chưa quen nên đau mỏi.
- Sau 1 tuần: tất cả OK hết.

Bài viết sẽ cập nhật nữa...xin theo dõi.
0 bình luận:

Post a comment