03/07/2011

So găng giữa Báo CAND & Thanh niên về tính xác thực của thông tin "thần y" Võ Hoàng Yên

Sau khi báo CAND đăng bài: "Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh cứu người", phản ánh việc lương y Võ Hoàng Yên đến tỉnh Bình Phước (ngày 9/4, theo lời mời của một cán bộ ngành Y tế tỉnh Bình Phước có con bị bệnh) để chữa bệnh miễn phí cho một số bệnh nhân mà sự sống được ví như "ngàn cân treo sợi tóc".

Kế đến ngày 29 và 30/4, ông đã ra Hà Nội trực tiếp chữa bệnh cho bà con tại chùa Trăm Gian (huyện Chương Mỹ). Qua điều trị (có sự chứng kiến trực tiếp của một số cơ quan chức năng) bằng phương pháp y học cổ truyền thông thường, những chứng bệnh nan y, tưởng như "bó tay" đã được lương y Yên hóa giải thành công với một khả năng đặc biệt kỳ diệu.

Tiếp thu phản ánh của Báo CAND, ngày 29/6, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban ngành, cơ quan hữu quan tổ chức Hội thảo về hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt của ông Võ Hoàng Yên.

Mục đích cuộc hội thảo là để đánh giá về mặt khoa học hiệu quả điều trị các bệnh về câm, điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống do lương y Võ Hoàng Yên thực hiện trong thời gian qua. Nếu qua hội thảo mà ông Yên chứng minh được về mặt khoa học cũng như hiệu quả thực tế thì đề nghị Bộ Y tế xem xét cho hành nghề theo qui định.

Nếu không chứng minh được thì yêu cầu ông Yên chấm dứt hoạt động khám, chữa bệnh tại Bình Phước. Công văn yêu cầu ông Võ Hoàng Yên phải có đơn đề nghị tổ chức hội thảo gửi về Hội Đông y và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Bình Phước. Bên cạnh đó, hội thảo phải được tổ chức công khai, kiểm chứng được.
Mặt khác, các người bệnh tham gia điều trị phải được theo dõi trong thời gian nhất định nhằm kiểm chứng xác thực hiệu quả điều trị. Về đối tượng tham gia, hội thảo sẽ mời các tổ chức, cá nhân, các bác sĩ Tây, Đông y, các nhà khoa học của Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM và các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

LY Võ Hoàng Yên trị bệnh ở chùa Thiên Ân ngày 22-4

Về đối tượng tham gia trị bệnh, chọn 3 bệnh nhân cho mỗi loại bệnh (câm, điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống), tuổi không quá 45, thể bệnh tương đối (không quá nặng, không quá nhẹ), được kiểm tra sức khỏe và đánh giá thực trạng bệnh trước khi điều trị.

Thời gian tiến hành hội thảo sẽ được tổ chức: trong tháng 7/2011, tại tỉnh Bình Phước. Công văn cũng đề nghị Hội Đông y và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước xây dựng kế hoạch, chương trình… trình UBND tỉnh cho ý kiến trước khi hội thảo. Bên cạnh đó, sau khi tổ chức hội thảo, UBND tỉnh yêu cầu 2 cơ quan này có trách nhiệm tổng hợp ý kiến, phản biện, nhận xét, đánh giá, báo cáo UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến cụ thể.

Thiết nghĩ việc tổ chức một cuộc hội thảo là cần thiết bởi ngoài việc chữa bệnh cứu người miễn phí, lương y Võ Hoàng Yên không có mục đích tư lợi cá nhân hay mục đích gì khác.

Ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: "Tổ chức hội thảo về lương y Võ Hoàng Yên là thể theo nguyện vọng của nhiều người dân về việc xin được đón ông về tỉnh Bình Phước điều trị các bệnh câm, điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống. Mặt khác để có cơ sở đánh giá hiệu quả phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên cũng như nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh"

Theo Long Điền - CAND


>>> Còn dưới đây là bài báo biểu lộ tâm ghen ghét tị hiềm người hiền tài của phóng viên Xuân Bình - Gia Bách - Thanh Tùng -Nguyễn Hồng Điệp đăng trên báo điện tử Thanh Niên 02/07/2011 0:13


Xem chi tiết báo Thanh Niên ở đây Tổ chức thử tay nghề chữa bệnh của "thần y"

Lời khuyên chân thành của anh là: Gia Bách-Nguyễn Hồng Điệp nên tập trung vào vụ những Bác sĩ có bằng cấp đàng hoàng, mà hành xử như cái lũ lang băm ở Năm Căn - Cà Mau đi em. Đó mới là giúp đời, giúp người đó em. Xã hội sẽ LOẠN vì quá DƯ THỪA những lang băm có bằng cấp, THIẾU những người chữa bịnh có tâm nhưng không có bằng cấp. Hãy bắt chước ngòi bút của Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà của cụ Đồ Chiểu. Chúc mừng em vững tiến.

Bài viết có copy từ trang Chùa Phúc Lâm và có xào nấu lại

4 bình luận:

 1. :)) hoan hô chú nghĩa nhà mình! nói đúng sự thật nhu bao nguyện vọng của người bệnh. thay mặt tất cả các bệnh nhân trong nước cảm ơn chú nhiều!!!

  ReplyDelete
 2. @Phan Bình: Cám ơn mẹ của Phan Bình An, vì mấy bữa nay cũng bực quá nên viết bài hơi lố tý. Chắc tý sửa lại. Hic hic

  ReplyDelete
 3. Cảm ơn chú Nghĩa, tôi thích quan điểm như cậu đó, còn cái bài trên Báo Thanh Niên kia thì thể hiện rõ quan điểm hiềm khích, thôi kệ họ, nhưng phải nói cho họ biết là đừng có ỷ mình nắm trong tay công cụ tuyên truyền thì thích làm gì thì làm, bởi bản chất của báo chí là định hướng dự luận chứ không dẫn dư luận nghĩ theo một chiều hướng xấu như quan điểm bài báo này.

  ReplyDelete
 4. Đọc được tin này tôi cũng rất mừng, "cơ hội" được chữa bệnh miễn phí cho mọi người sẽ tốt hơn và hiệu quả cũng cao hơn.
  Tôi đi tìm Thầy một số lần vẫn kg gặp được do những điều kiện "khách quan"
  Nay biết tin được sự quan tâm của cấp chính quyền "Tạo Điều Kiện" cho Thầy có cơ hội chữa bệnh miễn phí công khai tôi rất vui.
  Với những gì chúng ta đã thấy thì tôi tin chắc rằng chắc chắn Thầy sẽ thành công thôi!
  Còn cái bài báo lá cải kia sao không nhìn vào những gì Thầy đã làm được ta hoặc tập trung vào viết mấy bài báo "Vụ BS Năm Căn" đi.

  ReplyDelete