09/08/2011

Công văn chính thức của UBND tỉnh Bình Phước cho phép LY Võ Hoàng Yên trị bệnh

Sáng 9-8, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đã ban hành công văn số 2318/UBND-VX do ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ký ngày 5-8 trả lời ý kiến đề xuất của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước sau kết quả hội thảo phương pháp xoa bóp day ấn huyệt của ông Võ Hoàng Yên diễn ra trong ngày 29-7.

 Công văn chính thức của UBND tỉnh Bình Phước
Công văn nêu rõ, đồng ý chủ trương thực hiện 5 nội dung đề xuất, kiến nghị của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước. Riêng nội dung đề nghị cho ông Yên tiếp tục chữa trị bệnh nhân thuộc nhóm câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống đã đăng ký, UBND tỉnh chấp thuận cho ông Yên tiếp tục chữa trị cho nhóm bệnh nhân này.
 LY Võ Hoàng Yên được trị bệnh tại chùa Quang Minh, TX. Đồng Xoài. Ảnh: H.VUBND tỉnh cũng giao cho Hội Đông y tỉnh trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình chữa bệnh của ông Yên; giao Sở Y tế, Liên hiệp các hội KH & KT, Hội Đông y, Sở KH & CN thống nhất triển khai các nội dung còn lại, báo cáo kết quả về UBND tỉnh.
Địa điểm trị bệnh được ấn định tại chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài) và một địa điểm khác tại thị xã Phước Long. Thời gian điều trị trong tháng 8-2011. (Bệnh nhân muốn trị bệnh tại tỉnh Bình Phước xin liên hệ Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh Bình Phước - đường Nguyễn Chí Thanh, thị xã Đồng Xoài, ĐT: 0651.3888804)  Nhiều bệnh nhân xem LY Yên trị bệnh ngày 29-7. Ảnh: H.V


Như vậy, UBND tỉnh Bình Phước đã chấp thuận chủ trương đề nghị của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước, gồm: LY Yên được điều trị cho bệnh nhân đã từng được bấm huyệt từ 1 đến 3 lần thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cho phép Liên hiệp các hội KH & KT và Hội Đông y tỉnh vận động ông Yên vào làm thành viên Hội Đông y tỉnh Bình Phước để ông có pháp nhân đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh.

UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương cho Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011.
 
Các bác sĩ thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng, khoa học. Ảnh: H.V 

Thời gian thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đề tài nghiên cứu khoa học này sẽ mời các giáo sư, tiến sĩ khoa học và những lương y, bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu để tham gia trong hội đồng phản biện, nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá có cơ sở khoa học. 

Sau khi nghiệm thu đề tài, UBND tỉnh chỉ đạo cho ngành Y tế, theo thẩm quyền cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên được điều trị bệnh lâu dài tại tỉnh.


 Luật sư Trần Văn Trí-Đoàn Luật sư TP.HCM nêu kiến nghị. Ảnh: H.V


Ngoài việc ông Võ Hoàng Yên điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế công lập, UBND tỉnh cho phép ông Võ Hoàng Yên được phối hợp với các cơ quan chức năng vận động thành lập Trung tâm khoa học điều dưỡng phục hồi chức năng cho người già, người tàn tật tại tỉnh theo đề nghị của ông Võ Hoàng Yên.

HỒ VĂN


Tham khảo:
I.Trích đoạn nguyên văn 05 kiến nghị của LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT

1/ Do số lượng bệnh nhân thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống trên địa bàn tỉnh ta còn rất nhiều, số bệnh nhân trước đó được điều trị từ 01 đến 03 lần cần được tiếp tục điều trị, vì vậy Liên hiệp các hội KH&KT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế cho phép ông  Võ Hoàng Yên được tiếp tục điều trị cho bệnh nhân đã có danh sách đăng ký. Để việc điều trị diễn ra được tốt, có cơ sở khoa học, nên cho phép ông Võ Hoàng Yên điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh hoặc Chùa Quang Minh.  
2/ Đề nghị Thường trực UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho phép Liên hiệp các hội KH&KT và Hội Đông y vận động ông Võ Hoàng Yên vào làm thành viên Hội Đông y tỉnh Bình Phước để ông có pháp nhân đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh.
3/ Đề nghị UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011. Thời gian thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 01 năm. Với đề tài nghiên cứu khoa học này sẽ mời các giáo sư, tiến sĩ khoa học và những lương y, bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu để tham gia trong hội đồng phản biện, nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá có cơ sở khoa học.
4/ Sau khi nghiệm thu đề tài, UBND tỉnh chỉ đạo cho ngành Y tế, theo thẩm quyền cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên được điều trị bệnh lâu dài tại tỉnh.
5/ Khi có pháp nhân, ngoài việc ông Võ Hoàng Yên điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở Y tế công lập, đề nghị UBND tỉnh cho phép ông Võ Hoàng Yên được phối hợp với các cơ quan chức năng vận động thành lập Trung tâm khoa học điều dưỡng phục hồi chức năng cho người già, người tàn tật tại tỉnh theo đề nghị của ông Võ Hoàng Yên. 

13 bình luận:

 1. Chúc mừng ông Võ Hoàng Yên thành công ở hội thảo. Và chúc mừng cho mọi người dân Việt.

  ReplyDelete
 2. Chào anh Nghĩa
  anh cho tôi hỏi:làm thế nào để được đăng kí nơi hội liên hiệp các hộiKH &KT -BP.Tôi đã gọi dt nhiều lần vào số máy của cơ quan này rồi,nhưng ko có ai nhấc máy để nghe.Vậy tôi phải làm sao ?trực tiếp đi đến nơi để đăng kí ?Ai có biết xin chỉ dùm tôi,cám ơn mọi người rất nhiều.
  tôi ở tp HCM.
  DT:0918795700
  Phuong mai

  ReplyDelete
 3. Tôi cũng vậy. Gọi nhiều lần vào số máy đó nhưng lúc thì máy bận, lúc thì chuông reo hoài nhưng không ai bắt máy. Theo tôi nên đề nghị phải lập đường dây tiếp nhận bệnh nhân cho rõ ràng, phải có người trực máy để tiếp nhận. Hay là do chữa bệnh không tốn tiền nên họ có cái nhìn khác (giống như bệnh nhân dịch vụ và bệnh nhân bảo hiểm y tế). Đâu phải chữa bệnh không tốn tiền thì được cái quyền hách dịch đó, đùn đẩy tiếp nhận. Vài lời góp ý.

  ReplyDelete
 4. Không phải đâu.

  Do công văn mới có. Còn ban bệ thì chưa có người. Do đó chưa có ai nghe máy. Theo tôi nghĩ, cái này phải do những người tình nguyện làm là chính. Bạn có hiểu không ?

  ReplyDelete
 5. Nguyễn Thành Văn16 August 2011 at 14:50

  tôi tên Nguyễn Thành Văn bệnh viêm tủy bị yếu 1 chi dưới ,tôi đã gởi đơn xin được khám bệnh ngày 14/8/2011 .cho hỏi không biết khi nào tôi mới nhận đươc kết quả ngày đi khám bệnh .Mong anh Nghĩa theo dõi và trả lời giúp tôi chân thành biết ơn anh. Số đt :0703889750

  ReplyDelete
 6. Nguyen Nguyen Turner str 32 9013 St Gallen Switzerland Handy 0041762712235,bi cao m'au phai chưa băng c'ach nào c'am ơn.

  ReplyDelete
 7. chao anh nghia
  toi ten nguyen dao
  so dt 0903675025
  toi co chau ten nguyen quang huy o hai duong moi vao tp hcm chau bi cam diec bam sinh chau sn 1990 mong anh chi dan giup cho toi lam the nao de gap duoc thay vo hoang yen chua benh cho chau
  cam on anh nhieu lam

  ReplyDelete
 8. Phan Văn Cường30 August 2011 at 10:29

  Tôi là Phan Van Cường là bố của cháu Phan Thanh Tùng sinh năm 2003 bị câm điếc bẩm sinh mong anh được chỉ dẫn và tư vấn giúp tôi để được thầy Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho cháu. Thay mặt gia đình xin trân thành cám ơn anh và rất hy vọng được anh giúp đỡ.
  Điện thoại liên hệ của tôi là: 01686397496.

  ReplyDelete
 9. Nguyễn Thị Hương30 August 2011 at 14:37

  Tôi tên là Nguyễn Thị Hương. Tôi có em chồng năm nay 26 tuối bị câm điếc bẩm sinh. Mong anh Nghĩa giúp tôi cách liên lạc với thầy Võ Hoàng Yên để chữa bệnh cho em tôi. Gia đình tôi chân thành cảm ơn anh và mong anh cố gắng giúp đỡ.
  Điện thoại liên lạc của tôi: 0989020182

  ReplyDelete
 10. Tôi là Trần Mạnh Dũng là ba của cháu Trần Mạnh Hùng sinh năm 2004 ở TPHCM,cháu bị điếc từ lúc 2 tuổi(lúc đó cháu đã nói được vài từ như :ba,mẹ,ông,bà,máy bay...) do tai nạn chấn thương ở lưỡi nên cháu không nghe và nói được cho đến nay.Mong anh Nghĩa giúp tôi hỏi giùm thầy Yên và làm cách nào để đăng ký chữa bệnh cho cháu,bởi vì tôi cũng hiểu là hiện nay số bệnh nhân rất đông nên tôi chỉ biết theo dõi thôi.Địa chỉ mail của tôi là :manhdungtran76@yahoo.com.vn và số ĐT là 0903357148. Xin chân thành cám ơn

  ReplyDelete
 11. chào anh nghĩa
  e tên là dung.e năm nay 23t e di lại và sinh hoat binh thuong chan pai va tay pai cua e yeu hon tay trai va chan pai di hoi bi lê .e muon hoi a e o ngoai bac muon dieu tri thi pai lam the nao .a co cach nao giup e liên hê voi bac si de e co the dc dieu tri ko ?bjo dieu kien gia dinh cung kho khan anh co the jup e dc ko ?khi nao thi bsi co lich trinh ra bac kham va chua benh .d/c mail cua e la :traitim_tuthan_vn2006@yahoo.com.vn.e xin chan thanh cam on .mong som nhan dc tin cua a
  e

  ReplyDelete
 12. Chào chú Nghía
  cháu là tuyên.21 tuổi ạ.anh trai cháu là tuyển.sn 1985.cuối năm 2007 anh cháu bị tai nạn xe máy và bị liệt nửa người bên fair ạ.từ đó đến bây giờ anh cháu có đi nhiều nơi để chuwac trị nhưng chưa khỏi ạ.anh cháu vì thế mà k làm dc việc gì ạ nên ko lấy dc vợ,là gánh nặng của bố mẹ cháu cũng như gia đình cháu ạ,cháu xin chú NGhĩa cho cháu dc biết khi nào chú Yên đi chữa bệnh ngoài bắc thì xin chú cho cháu biết ạ.nhà cháu ngòe lắm nên việc vào miền nam chữa bệnh là rất khó khăn ạ.nhà cháu thuộc hộ nghèo.có 3anh chị em.anh trai cháu là anh cả,sau đến chị gái va út là cháu ạ.vì ngèo nên chăn\gr ai dc học hết cấp 2 cả.cháu chỉ mong anh trai cháu dc chữa khỏi bệnh ạ.có gì xin chú cứ liên hệ cho cháu ạ,011646388836,địa chỉ của nhà cháu ạ,Phạm Văn Tuyển.xóm 11 -xã Bắc Hải-Tiền Hải-Thái Bình
  cháu xin cảm ơn chú rất nhiều,chúc các chú mạnh khỏe-sống lâu để cứu dc nhiều người bệnh khổ như anh trai cháu ạ.cháu chào chú nhé.

  ReplyDelete
 13. Chào Anh Nghĩa. Em Tên Út, SĐT là: 0937366267
  Anh cho em hỏi: EM có ANh Trai sinh năm 1973 bị tai biến từ năm 2005 di chứng để lại là bị liệt nửa người bên phải, vẫn đi lại được nhưng nửa bên phải đi lết tay chân không phải co lại được, nói không rõ. Anh hỏi dùm Lương y xem bệnh của Anh em có chữa được không, hiện tại Anh em đang ở ngoài Bắc(Thanh Hoá) có gì Anh phản hồi giúp em để em đăng ký chữa bệnh và sắp xếp cho Anh em vào trong này để chữa trị. Em chân Thành cám ơn Anh!
  Rất mong hồi âm của Anh!

  ReplyDelete