03/08/2011

Sẽ tạo điều kiện cho “thần y” Võ Hoàng Yên hành nghề

Thứ Tư, 3.8.2011 | 07:30 (GMT + 7)

LY Yên trị bệnh cho bệnh nhân Nguyễn An Việt tại hội thảo. Ảnh: H.V

Đó là ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Bùi Văn Thạch tại buổi giao ban báo chí chiều 1.8.
Theo ông Thạch, những kết quả chữa bệnh ban đầu của ông Yên phải thừa nhận và rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để hành nghề thì ông Yên phải được các cơ quan quản lý nhà nước cấp chứng chỉ đã theo học một lớp học ngắn hoặc dài hạn nào đó.

Quan điểm của tỉnh là tôn trọng các phương pháp tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc trong việc chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền cho dân. Ông cũng lưu ý các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh phải trung thực, khách quan, trên các cơ sở khoa học.

 LY Yên trị bệnh tại chùa Quang Minh (TX.Đồng Xoài) chiều 30/7. Ảnh: H.V
Được biết, sau buổi hội thảo khoa học sáng 29.7.2011, UBND tỉnh cho phép ông Yên tiếp tục chữa trị các bệnh nhân mà ông chữa trước đó trên địa bàn tỉnh. 
Theo Đông Dương (Báo Lao Động)
Ghi chú: Ảnh của trang web

2 bình luận:

  1. Trước tiên tôi xin chúc mừng tới các bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, xin cảm ơn Lương Y võ Hoàng Yên. Nhưng tôi thì chỉ nghe đọc trên báo và tôi không được may mắn gặp Lương y Yên mà chỉ được Học trò của Ông làm tôi cảm thấy báo viết hoàn toàn sai sự thật. tôi là người đã được chữa nhưng tôi không thể tán thành phương pháp chữa của học trò Lương Y Yên nếu như không muốn nói phản khoa học, vì vậy tôi phải đănglên đây để mọi người đọc và hiểu để không bị lừa như tôi. bệnh không đỡ mà còn nặng hơn, khi chữa xong thầy hỏi đỡ được bao nhiêu phần trăm nếu nói chưa đỡ thì bị nạt nộ bắt phải nói đỡ đến 90% và chúng tôi có 4 người thì cả 4 người bệnh khác nhau nhưng cách làm lại giống nhau hoàn toàn báo hại có 2 người trong chúng tôi không thể đi làm vào hôm sau vì bí sưng tím khắp người bầm dập. đau hơn trước khi làm đến 80%. tôi chỉ tự trách mình có kiến thức mà vẫn nhẹ dạ cả tin. Thầy còn nói cả thế giới cần thầy! Các bạn có ý định đến chữa thì nên cân nhắc kỹ kẻo bị tai họa như tôi!!!

    ReplyDelete
  2. Xin anh cho biết rõ tên anh, số điện thoại..hoặc có thể email riêng cho NGhĩa(0908594239).
    Và anh cho biết anh chữa ở đâu? Và người chữa là ai ? Để tôi xác minh có phải là đệ tử thầy Yên hay không ?

    ReplyDelete