09/08/2011

9/8/2011, Bình Phước có văn bản chính thức cho phép ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Các báo đã viết:
- Báo Công An Nhân Dân: Đồng ý cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cứu người
- Báo Người Lao Động: Lương y Yên được tiếp tục chữa bệnh
- Báo Lao Động: Cho phép “thần y” Võ Hoàng Yên được trị bệnh tại Bình Phước
- Báo Phụ Nữ: Chính thức cho phép “thần y” Võ Hoàng Yên trị bệnh
- báo thanh niên: Cho phép ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc, bại liệt
 LY Võ Hoàng Yên trị bệnh tại chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài). Ảnh: H.V

(NLĐO) – Ngày 9-8, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã có văn bản đồng ý để lương y Võ Hoàng Yên (SN 1975, người thường được những bệnh nhân tại một số tỉnh, thành gọi là “thần y”), được tiếp tục chẩn, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Bệnh nhân đang chờ đến lượt được “thần y” chữa bệnh

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận cho ông Võ Hoàng Yên tiếp tục chữa trị bệnh nhân thuộc nhóm câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống đã đăng ký hoặc đã được điều trị từ 1-3 lần. Hội Đông y tỉnh trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình chữa bệnh của ông Yên tại chùa Quang Minh, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài và 1 điểm tại thị xã Phước Long.

Bên cạnh đó, chấp thuận các đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật như vận động ông Yên vào thành viên Hội Đông y tỉnh Bình Phước để ông có pháp nhân đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh.

Người dân đang đăng ký để “thần y” khám chữa bệnh

Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011 (thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 1 năm).
Lương y Võ Hoàng Yên (đứng, bên trái) đang chữa bệnh cho bệnh nhân câm, điếc
Sau khi nghiệm thu đề tài, UBND tỉnh chỉ đạo cho ngành y tế có thẩm quyền cấp phép cho ông Yên được điều trị bệnh lâu dài tại tỉnh. Khi có pháp nhân, ngoài việc điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế công lập, cơ quan chức năng sẽ cho phép ông Yên được phối hợp với các cơ quan chức năng vận động thành lập Trung tâm khoa học điều dưỡng phục hồi chức năng cho người già, người tàn tật tại tỉnh.
Tin - ảnh: T.Tiến

4 bình luận:

 1. Tên tôi: Minh Dung
  Địa chỉ: 37 Hải Sơn - TP Đà Nẵng
  Số điện thoại di động: 0903101983
  Số điện thoại nhà: 05112616666

  Thật là 1 tin tốt lành! Xin cảm ơn tất cả và đặc biệt cảm ơn anh Nghĩa!

  ReplyDelete
 2. Tên tôi: Vĩnh Nguyên
  Địa chỉ: 115/7 Ông Ích Khiêm - TP Đà Nẵng
  Số điện thoại di động: 0935.061.071
  Số điện thoại nhà: 0511.3530275

  Cháu đã theo dõi thông tin về lương y Võ Hoàng Yên từ rất lâu ở trang web này, được tin hiện nay thầy Yên có thể chữa trị trở lại thật là 1 tin rất vui đối với cháu. Xin cảm ơn chú Nghĩa.

  Ba của cháu bị tai biến đã 1 năm nay rồi, nhà chỉ có ba là trụ cột trong gia đình, giờ ngồi nhìn ba suốt ngày tự tập cho mình, thực sự là cháu cảm thấy rất buồn và thương ba. Vừa hay tin Lương Y Võ Hoàng Yên có thể chữa trị cho ba đi lại được thì thầy lại bị cấm hành nghề, cháu rất tiếc vì không được biết đến thầy sớm hơn, giờ thì chính quyền đã cho phép thầy chưa bệnh...cháu vui lắm....
  Nhưng nhà cháu thì ở tận Đà Nẵng, cháu cũng đã lặn lội lên mạng tìm kiếm thông tin để đăng ký đưa ba cháu đi khám nhưng thực tình thì cháu tìm kiếm nhiều rồi mà không biết làm sao để được đăng ký đi chữa bệnh cả. Cháu rất buồn.

  Mong rằng chú Nghĩa hay những ai biết thông tin để đăng ký chữa bệnh cho ba cháu thì xin hãy cho cháu biết. Cháu xin cảm ơn...cảm ơn rất nhiều

  ReplyDelete
 3. Tran Thi Cam Tu9 August 2011 at 22:05

  xin cho hoi lich trinh cu the cu luong y trong thoi gian toi

  ReplyDelete
 4. Hiện tại chưa có lịch trình cụ thể. Khi có thông tin mới, chắc chắn tôi sẽ đưa lên cho mọi người coi.

  ReplyDelete