13/10/2011

Ông Võ Hoàng Yên bất ngờ viếng chùa Phúc Lâm

Trưa ngày 8-10, Ông Võ Hoàng Yên cùng các cộng sự: thầy Quốc, thầy Phúc, là môn sinh của ông; đã bất ngờ đến viếng chùa Phúc Lâm nhân chuyến công tác tại Tp. Hồ Chí Minh. Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì chùa Phúc Lâm, thân mật tiếp đón đoàn.

Đến chùa, Ông cùng đoàn đã lên chính điện dâng hương lễ Phật và nghe Đại đức trụ trì giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển chùa, đặc biệt là công trình điêu khắc, sơn son thếp bạc phủ hoàng kim 26 tôn tượng Phật, Bồ-tát bằng gỗ mít nài và gần 200 mẫu hoa cổ chạm khắc trên các hoành phi, đại tự, câu đối, cửa võng, cuốn thư v.v.


Sau đó, Ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn dùng bữa cơm chay lạt với Đại đức trụ trì tại phòng khách của chùa.


Trong lúc thọ trai, một lần nữa, Ông Võ Hoàng Yên khẳng định ông không hề biết và cũng không có kế hoạch trị bệnh tại nhà thờ chánh tòa tỉnh Vĩnh Long ngày 29-9 vừa qua cũng như ngày 14-10 sắp tới.
Nhân dịp Ông ghé thăm, Đại đức trụ trì ngỏ lời nhờ ông cứu chữa cho hai trường hợp "câm" do di chứng của bệnh tai biến mạch máu não. Ông hoan hỷ nhận lời giúp ngay.

Chụp hình lưu niệm trước Đại Bi đài

Trường hợp thứ nhất là Nguyễn Thị Sen, 75 tuổi, ngụ tại phường Tam Hòa, bị bệnh: tiểu đường, tai biến mạch máu khiến đớ lưỡi không thế nói được đã hai năm và đau khớp gối quì không được.
Trường hợp thứ hai là anh Nguyễn Văn Minh, 35 tuổi, bị bệnh tai biến mạch máu cách đây gần 4 tháng, làm cho tay co rút không đưa lên đưa xuống được, chân bước phải có người dìu, miệng lệch, lưỡi đớ không nói được.

Sau khi Ông trổ tài biểu diễn, cả hai đều nói nghe rõ được ngay tức khắc.

Bà Sen hầu như nói lại bình thường như hồi chưa bị "câm" và vui mừng đến không cầm nước. 3 ngày sau bà trở lại chùa cho biết bà đã bớt đau đầu gối khoảng 60%, và đã quỳ lạy Phật được.

Còn anh Minh đã có thể nói nghe rõ khoảng 70%, bước đi ra về không cần người dìu. Nếu anh được Ông giúp thâm đôi ba lần nữa, thì bệnh tình của anh có phục hồi hơn 80%.

Bà Sen về chùa "khoe" đã nói được và đi đứng ngon lành sau 3 ngày khai khẩu

Lí giải về việc người bị "câm" do di chứng tại biến mạch máu não sau khi Ông Yên khai khẩu có thể nói nghe rõ ngay trong khi các bệnh nhân câm điếc bẩm sinh phải nhìn miệng mới nói được, Đại đức Minh Trí nói người bị "câm" do di chứng tại biến mạch máu não đã có sẵn vốn từ được huân tập từ nhỏ cho đến lúc bị bệnh, cũng như chiếc máy tính đã được cài đặt, cho nên khi vừa khai khẩu xong là họ có thể hiểu và nói được ngay, còn các bệnh nhân câm điếc bẩm sinh do từ nhỏ đến lớn không nghe, không nói được nên trong đầu óc họ đâu đã vốn liếng từ ngữ, cũng chiếc computer còn mới nguyên chưa cài đặt, vì vậy sau khi được Ông khai khẩu họ phải nhìn miệng để tập phát âm theo, dạy từ nào thì nói theo được từ đó, mà họ cũng chỉ nói theo như thế thôi, chứ chưa chắc họ đã hiểu nghĩa của cái từ đó là gì, chẳng khác gì người Việt học tiếng Mỹ, phải kiên trì học nghe nói đọc viết thì mới thông thạo được.

Theo Đại đức trụ trì chùa Phúc Lâm, các bệnh nhân câm điếc bẩm sinh được Ông Võ Hoàng Yên khai khẩu xong mà có thể nhìn miệng nói theo, về nhà, cha mẹ hoặc người thân phải tiếp tục dạy họ nói, nghe một cách kiên trì, như dạy người nước ngoài học tiếng Việt vậy. Nếu người bệnh câm điếc bẩm sinh đó được ông Yên chữa một lần nói chưa rõ tiếng lắm thì nhờ ông chữa nữa và về nhà người thân lại phải dạy cho họ nghe nói tiếp cho đến chừng nào mà họ không thể nói rõ hơn nữa.

copy và edit lại từ
http://chuaphuclam.com/index.php?/tin-tuc/qthn-yq-vo-hoang-yen-bt-ng-ving-chua-phuc-lam.html

5 bình luận:

 1. Thật không biết gì để tả khả nặng kiệt xuất của Thầy!

  ReplyDelete
 2. cháu chào Nghĩa! cho cháu xin việc ông Yên!. Chào ông Yên!. Con tên là. Hà Băng Hân. giới nữ, sdt của bố con: 0913544676 và mẹ con: 0916035999.con hình ảnh qua thầy mà. con bị điếc nói ngọng,tai nghe ù âm thanh. không thấy nghe đuợc, không nghe đuợc. con phải máy đeo trợ thính ạ, con đi học không chịu được, 1 một bên nặng, không ổn tiếng việt. con rất nói ngọng. người gia đinh không hiểu con nói không hiểu.rất ít nói ngọng, không nói chuyện đựoc. nâm mô A đi đà phật! thầy yên chữa trị cho con nghe, nói rõ.thầy giúp đỡ cho con! con gửi hồ sơ cho Thầy Giác huê đăng ký rồi ở đồng xòai rồi ạ!. con đã xin cảm ơn thầy yên.! Nâm mô A đi đà Phật. mô phật! thầy chữa trị cho con ạ !

  ReplyDelete
 3. xin thầy cho con biết trong tháng 10 thay se đi đến đâu để chữa bệnh đây là số dt 01212744229 xin chân thành cám ơn thầy

  ReplyDelete
 4. chào bác yên chào a nghĩa con gọi bác vì ko quen gọi bằng thầy mong bác yên thông cảm con bị diện giật té chấn thương cột sống đã 4 năm rồi các ngón tay cũng ko còn hoạt động mà phần dưới của con vẫn có cảm giác tê vậy có hy vọng gì ko bác mà khi nào bác quay trở lại bình phước vậy con đăng ký từ tháng 8 tới giờ mà vẫn chưa nghe nói gì về việc dc xếp lịch nữa nếu bác quay lại bình phước chữa bệnh lần nữa bac goi dt cho ba con dc ko sdt ba con 01686035209 ( hoan)

  ReplyDelete
 5. Mong thầy Yên sớm ra Hà Nội về chuà Quán Xá chỗ thầy Nghĩa

  ReplyDelete