09/01/2016

Thầy Võ Hoàng Yên ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 nămĐể nghỉ ngơi cũng như hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số công việc cá nhân, lương y Võ Hoàng Yên sẽ tạm ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 năm.

Theo đó, tin tức từ ông Nguyễn Đình Trác, Chủ tịch Hội Đông y Hà Tĩnh kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, lương y Võ Hoàng Yên sẽ tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm từ tháng 1/2016.

Cũng theo ông Trác, trước mắt, ông Võ Hoàng Yên sẽ nghỉ từ tháng 1/2016 đến tháng 4/2016, lương y sẽ quay lại chữa bệnh tại trung tâm một tháng nữa và sẽ tiến hành tạm ngừng tại đây trong vòng 2 năm.

Ông Trác cho hay, hiện Hội Đông y Hà Tĩnh đã nhận được đơn của lương y Võ Hoàng Yên xin được tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm. Ngoài hội, ông Võ Hoàng Yên còn gửi đơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế và các cơ quan có liên quan.

Trong đơn, lý do tạm ngừng chữa bệnh được ông Võ Hoàng Yên nêu ra là để cho đoàn chữa bệnh nghỉ ngơi và đặc biệt nhất là để cá nhân ông Yên hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số việc cá nhân ở miền Nam.

Thời điểm chúng tôi có mặt tại trung tâm, khuôn viên đều vắng bóng người. Mội người dân sống gần trung tâm cho biết, ngay từ đầu tháng 1/2016, lương y đã dừng việc chữa bệnh tại đây, do vậy các bệnh nhân cũng không còn tìm đến như các tháng trước đó. Hiện, chỉ có người bảo vệ trông coi các cơ sở vật chất tại trung tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Trác cho biết thêm, trong 2 năm lương y Yên nghỉ chữa bệnh, trung tâm vẫn chưa có kế hoạch cụ thể vì đang bàn bạc với tỉnh. Trước mắt, trung tâm sẽ tập trung phản hồi thông tin cho các bệnh nhân, đồng thời bảo quản tài sản tại trung tâm cho đến thời gian ông Yên quay lại chữa bệnh.

Lương y Võ Hoàng Yên được người dân mệnh danh và biết đến là “thần y” trong lĩnh vực chữa bệnh bại liệt, câm điếc bằng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt. Năm 2011, tỉnh Hà Tĩnh đã mời ông Yên về chữa bệnh tại Hội Đông y Hà Tĩnh và cho phép ông hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn. Đến tháng 7/2014, tỉnh Hà Tĩnh cho phép lương y Yên thành lập Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên trực thuộc Hội Đông y Hà Tĩnh tại khuôn viên rộng 4,5ha trên trục đường tránh TP Hà Tĩnh thuộc xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Copy từ trang web http://www.nguoiduatin.vn/than-y-vo-hoang-yen-ngung-chua-benh-tai-ha-tinh-trong-2-nam-a223023.htmlĐể có thông tin mới nhất về thầy Võ Hoàng Yên, thay vì gọi phone cho Nghĩa, bạn nên đọc ở trang web vohoangyen.com hoặc LIKE vào facebook luongyvohoangyen
Cách làm như sau:
1. Vào trang web: facebook.com/luongyvohoangyen
2. Bấm vào nút LIKED hoặc "Thích". Xong
Khi có tin mới nhất, tự động bạn sẽ nhận ở facebook của mình.
Bấm vào "nhắn tin" hoặc Message, bạn nhắn tin để hỏi, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn thông tin chữa bệnh.

0 bình luận:

Post a comment