28/10/2016

Toàn cảnh trao quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh

Từ ngày 25 đến 27-10, Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên đã phát hơn 1.000 hỗ trợ bà con nghèo khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh. Hỗ trợ nhiều gia đình bị lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản, gia cầm gia súc... Toàn bộ số tiền quyên góp từ các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước gửi về, Đoàn đã trao tận tay người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh...Thôn Yên Khánh, ngày trở lại…

Tại thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên-nơi mà Lương y Võ Hoành Yên đã gắn bó 5 năm từ năm 2011 đến 2016 trở nên ấm áp tình người lạ thường trong buổi sáng 25-10. Tại đây, Đoàn đã hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng cho Trường Mầm non Cẩm Vịnh, hơn 300 phần quà trị giá trên 100 triệu đồng cho bà con xã Cẩm Vinh.Toàn cảnh trao quà hỗ trợ bà con xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà TĩnhẤm lòng người dân 2 xã Kỳ Lạc, Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh

Đoàn đã trao trên 200 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho bà con nghèo khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại 2 xã Kỳ Lạc và Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh.Toàn cảnh trao quà hỗ trợ cho bà con nghèo, khó khăn xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà TĩnhNgoài ra, tại xã Kỳ Lạc, được sự hướng dẫn của ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh, đoàn đã đến thăm và trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Lạc Xuân, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh; trao cho hộ gia đình anh Trần Xuân Hùng, thôn Lạc Trung, xã Kỳ Lạc phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Chị Nhung đã rất xúc động khi đoàn đến thăm và tặng quà. Chị nói, cơn lũ quét vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho gia đình, gồm: 6 con bò, 8 con heo và nhiều vật dụng trong gia đình bị lũ cuốn trôi.
Lương y Võ Hoàng Yên (giữa) và lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung

Nước lũ đổ về, những hàng cây như thế này đều ngã ngụy, nằm úp mặt xuống đấ

Đoàn tranh thủ khảo sát nơi lũ cuốn đi qua, cuốn trôi hàng trăm căn nhà, hàng ngàn con gia súc, gia cầmĐoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc lũ lụt lịch sử năm 2016 ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh


Tại xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, mặc dù trời đã mờ tối, nhưng đoàn đã kịp đem đến trao từng phần quà hỗ trợ trực tiếp đến từng hộ gia đình, ai cũng xúc động… Ông Nguyễn Văn Tư nói, từ khi lũ đổ về xã, nhà nhà bị ngập lụt, nhiều hộ gia đình khó khăn, thiếu trước hụt sau. Hôm nay, chúng tôi nhận được phần quà tài trợ này là lần thứ 2 chúng tôi nhận được quà của các Mạnh Thường Quân từ miền Nam ra giúp đỡ. Xin cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Lương y Võ Hoàng Yên và các Mạnh Thường Quân.

Tại chùa Hạ Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê

Sáng 26-10-2016, tại chùa Hạ Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên đã trao gần 300 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho bà con khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ lụt cho 2 thôn Yên Bình và Trường Sơn thuộc xã Lộc Yên. Ngoài ra, Đoàn hỗ trợ thêm cho 4 hộ gia đình bị ung thư và gần chục hộ gia đình có người bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 1 triệu đồng.

HỒ VĂN

Toàn cảnh buổi phát quà hỗ trợ tại chùa Hạ Phúc


Cũng tại đây, ngoài những phần quà bằng vật chất, Lương y Võ Hoàng Yên đã chia sẻ tâm tư tình cảm cũng như gửi gắm đến bà con những kinh nghiệm sống, tinh thần "tình làng nghĩa xóm" trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, thiên tai. Lương y Võ Hoàng Yên nhắn nhủ mọi người đoàn kết và chúc cho mọi gia đình trong vùng lũ lụt vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lương y Võ Hoàng Yên tranh thủ hỏi thăm sức khỏe từng hộ gia đình bị ảnh hưởng trong trận lụt vừa qua tại chùa Hạ Phúc

Tin, bài: Hồ Văn (0918.271125; mail: hovanutbbd@gmail.com)

0 bình luận:

Post a comment