11/02/2017

Vỡ òa niềm vui ngày cúng tổ đầu năm 2017

Ngày Mùng 8 Tháng Giêng, Lương y Võ Hoàng Yên tổ chức Cúng Tổ đầu năm tại Hội quán Hưng An Tự, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tại buổi cúng tổ, có sự tham dự của lãnh đạo xã Gia An, lãnh đạo huyện Tánh Linh và nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt có đoàn Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam và trên 1.000 phật tử, bệnh nhân trong và ngoài nước.

Cùng với đó, Lương y Võ Hoàng Yên đã tổ chức lễ quy y cho trên 100 phật tử trong và ngoài nước.
Theo quan sát của chúng tôi, trong khi Lương y Võ Hoàng Yên tổ chức lễ quy y, tại khu vực phía sau, nhiều phật tử đã tình nguyện làm thuốc, phơi thuốc Nam để phục vụ người bệnh, nấu ăn miễn phí trong không khí vui tươi, thắm đượm tình người. Tất cả ai cũng vui vẻ, phấn khởi trong ngày đầu năm cùng chung tay, góp sức với Lương y Võ Hoàng Yên lo việc từ thiện, giúp đời.
Sau khi Cúng Tổ xong, đến 12 giờ trưa cùng ngày, Lương y Võ Hoàng Yên đã ân cần tiễn các thành viên Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam và mọi người đã tranh thủ chụp hình lưu niệm với Lương y Võ Hoàng Yên. Trong đó có cả ca sĩ nổi tiếng Lâm Chấn Khang.

Tranh thủ chuyến bay sớm nhất từ Hà Nội về TP.HCM, sau đó đi xe tốc hành lên Gia An, Tánh Linh, Bình Thuận, tôi cũng khá bất ngờ vì lượng người đổ về Hưng An Tự mỗi lúc mỗi đông. Đến đầu giờ chiều Mùng 8 Tháng Giêng, ước có khoảng gần 1.000 người có mặt tại Hưng An Tự. Mặc dù rất mệt, nhưng Lương y Võ Hoàng Yên và nhóm cộng sự vẫn tổ chức bấm huyệt đạo, day ấn huyệt và phát thuốc cho trên 300 bệnh nhân.
Tối cùng ngày, Lương y Võ Hoàng Yên đã tổ chức lễ Cúng Sao cho gần 2.000 phật tử trong và ngoài nước. Lương y Võ Hoàng Yên đã cầu cho nhà nhà khỏe mạnh, yên vui, hạnh phúc. Cầu cho Quốc Thái Dân An, thế giới luôn bình yên, hạnh phúc.Hôm sau, ngày Mùng 9 Tháng Giêng, Lương y Võ Hoàng Yên đã tiếp đoàn cán bộ tỉnh Bình Thuận, cán bộ huyện Hàm Tân đến "xông đất" tại Hưng Nghĩa Tự và khu vực mảnh đất dự kiến mở Phòng Chuẩn đoán Y học Cổ truyền Võ Hoàng Yên tại huyện Hàm Tân.Trước và trong dịp Tết Định Dậu năm 2017, Lương y Võ Hoàng Yên đã tổ chức phát trên 1.000 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn tại xã Gia An, huyện Tánh Linh và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Lương y Võ Hoàng Yên xin cảm ơn tất cả nhà hảo tâm, các tấm lòng vàng trong và ngoài nước đã chung tay, góp sức, gửi gạo, gửi tiền để cùng chung lo việc từ thiện, giúp đời, giúp người.
Cũng nhân dịp này, chúng tôi cũng xin khuyến cáo đến bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được rõ: Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng danh tiếng của Lương y Võ Hoàng Yên tổ chức khám chữa bệnh, hoặc thông qua một số thông tin trên mạng kêu gọi góp tiền vào tài khoản trước khi chữa bệnh là thông tin thất thiệt, xin mọi người cảnh giác. Nếu phát hiện thông tin bất thường, hãy gọi báo tin cho chúng tôi theo số điện thoại 0918-271125 hoặc gửi qua Email: hovanutbbd@gmail.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của tất cả mọi người để cùng chung tay làm đúng việc thiện, giúp đời, giúp người.

HỒ VĂN (ĐT: 0918.271125; MAIL: hovanutbbd@gmail.com)

0 bình luận:

Post a comment