04/09/2017

Bài 2: Nghĩa Hiệp ngày vui


Ngày 1-9, Đoàn từ thiện lương y Võ Hoàng Yên tiếp tục vượt qua nhiều con kênh ngoằn nghoèo bằng võ lãi có gắn động cơ để mang niềm vui đến với bà con ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Phải nói rằng, chưa bao giờ Nghĩa Hiệp lại có ngày vui đến thế, bà con được nhận quà, được đi trên con đường của sự đoàn kết, nghĩa tình và được thưởng thức bữa tiệc cổ nhạc do các nghệ sỹ Sài Gòn phục vụ…
  • Tuyến đường ước mơ

Hiểu được nổi vất vả của quê hương mình, lương y Võ Hoàng Yên đã ra sức vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng thành công tuyến đường Láng Tượng, ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Hôm đoàn đến trao quà cũng đã làm lễ khánh thành tuyến đường Láng Tượng dài 825 mét, ngang 1,5 mét bằng bê tông với số vốn gần 180 triệu đồng. Đây là một trong những tuyến đường thể hiện sự đoàn kết, nghĩa tình, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các em học sinh dễ dàng đi lại trong mùa mưa nắng.

Cháu Nguyễn Thị Minh, ngụ tại ấp Nghĩa Hiệp tâm sự: “Từ khi tuyến đường này hoàn thành, tụi con vui lắm, thuận lợi trong việc đến trường. Trước đây, tuyến đường này lầy lội khó đi, bây giờ đã sạch đẹp rồi chú ơi! Con cảm ơn lương y Võ Hoàng Yên và các Mạnh Thường Quân đã tận tâm giúp đỡ quê hương Nghĩa Hiệp”. Không chỉ có cháu Minh vui như ngày hội trong ngày khánh thành tuyến đường Láng Tượng mà bà con ấp Nghĩa Hiệp ai cũng vui sướng và vô cùng phấn khởi vì được các Mạnh Thường Quân chung tay, góp sức cho quê nghèo Nghĩa Hiệp để có con đường ước mơ, sạch đẹp.
Hôm gặp chúng tôi, ông Phan Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Đông Hưng, huyện Cái Nước nghẹn ngào: “Quê hương Cái Nước có được người con như lương y Võ Hoàng Yên là niềm tự hào. Mặc dù bề bộn công việc cứu người, nhưng lương y vẫn luôn nhớ về quê hương mình, bỏ công sức vận động các nhà hảo tâm đóng góp cho quê hương mình. Đây là việc làm cao cả nhằm giúp cho những vùng quê nghèo như Nghĩa Hiệp ít nhiều vơi đi những khó khăn. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến lương y Võ Hoàng Yên và các nhà hảo tâm đã chung tay, đoàn kết xây dựng tuyến đường Láng Tượng”.


Anh Mike Tô Bình, Việt kiều Mỹ, đi cùng đoàn tâm sự: “Được làm từ thiện tại quê hương của lương y Võ Hoàng Yên là niềm tự hào chung của các thành viên trong đoàn. Ai cũng vui và xúc động". Nhiều người còn xúc động hơn khi vùng quê nghèo Cái Nước có được người con tài năng và đức độ như lương y Võ Hoàng Yên. Trong mỗi bước đi của mình, lương y luôn nhớ về cội nguồn, ông bà, quê hương, nhớ Sư phụ Thiện Nghiêm (thế danh Trần Văn Ba) vừa mới liễu đạo; nhớ người thầy đầu tiên của mình là ông Trần Văn Miền (hai Miền) đã dạy từ lúc A, B vỡ lòng. Nay đã nổi danh, nhưng những người thầy của mình vẫn trong tâm hồn của lương y.Một người yêu thầy tổ, cha mẹ, quê hương như lương y Võ Hoàng Yên thì khi làm việc gì ông cũng cân nhắc, thận trọng, nhất là khi làm từ thiện tại quê hương mình. Đối với ông, “Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày. Quê hương là đường đi học, con về rợp bướm vàng bay… (còn tiếp)
HỒ VĂN
Đoàn đi võ lãi qua các kênh ngoằn ngoèo vào ấp Nghĩa Hiệp


Nghệ sỹ Tuấn Anh hát chất giọng ngọt ngào đã thu hút nhiều người lắng ngheNghệ sỹ Ngân Tuấn vừa hát vừa giao lưu với bà conNghệ sỹ Vương Hiền, Phượng Hiếu biểu diễn

Tin, bài: Hồ Văn (ĐT: 0918.271125; Mail: hovanutbbd@gmail.com)

0 bình luận:

Post a comment