17/11/2020

HÀNG TRIỆU TẤM LÒNG HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU!


Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, tại các khu phố, ấp, thôn, đâu đâu cũng thấy những hình ảnh chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ miền Trung thân yêu. Các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trong cả nước luôn thể hiện tốt tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hướng về miền Trung với tất cả tấm lòng. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam, trong những ngày qua, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong cả nước đã có những hành động thiết thực hướng về miền Trung thân yêu. Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương, Nhóm từ thiện Sen Vàng, CLB từ thiện Hoa Sen, Nhóm áo tím Hoa Tình Thương, Nhóm tình quê hương, Nhóm Cánh Hoa Dầu, Nhóm Tứ đại mỹ nhân, Nhóm Bình Dương quá dễ thương, Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thuận An, Nhóm Bình Dương 19H, Công ty BĐS Ruby Land, Công ty TNHH ZENG HSING, Trung tâm Ngoại ngữ Đại Bắc Âu.... đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị với gần 4.000 phần quà trao tận tay cho bà con vũng bão lũ với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.


Bà Trần Ngọc Hiền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam về việc hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra và nhằm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, bệnh viện đã phối hợp các đơn vị của Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM và có chuyến tặng quà các tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Đoàn đã đến các địa phương: xã Tịnh Hà, xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ bị thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9 vừa qua. 

“Với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã phối hợp với các nhóm thiện nguyện tỉnh Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM hỗ trợ, chia sẻ nhằm giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Việc làm này càng ý nghĩa hơn khi những nơi đến, bà con và chính quyền ai cũng cảm kích và cảm ơn các đoàn đến với bà con!”, bà Trần Ngọc Hiền cho biết.


Bão chồng bão, lũ chồng lũ, những hình ảnh khó khăn, đau thương nhất của người dân miền Trung trong những ngày qua đã được các cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện của tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, TP.HCM đến tận nơi tìm hiểu và chia sẻ kịp thời với bà con các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nếu như ở Quảng Trị, có hơn 30 đoàn thiện nguyện và các cơ quan, doanh nghiệp đến trao quà thì ở tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã ghi nhận được hàng trăm đoàn của Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM đến chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ. 

Bà Châu Thị Thanh Tùng, Trưởng nhóm áo tím Hoa Tình Thương Bình Dương cho biết, khi biết thông tin bà con miền Trung bị bão lũ nặng nề, chúng tôi đã hành động bằng việc làm thiết thực và nhanh chóng vận động các thành viên trong nhóm của ít lòng nhiều đến tận nơi trao quà cho bà con vùng bão lũ với mong muốn người dân vùng tâm bão lũ ít nhiều vơi đi những khó khăn.

Ông Đống Hữu Đạt, Trưởng Nhóm từ thiện Sen Vàng cho biết, mỗi lần nghe tin miền Trung bị bão lũ, trong trái tim của người dân Việt Nam ai ai cũng rung động, họ làm tất cả những gì có thể làm được để hướng về miền Trung thân yêu. Cụ thể nhất là trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, tại các khu phố, ấp, thôn trong cả nước đâu đâu cũng thấy những hình ảnh chia sẻ những khó khăn với người dân vùng bão lũ miền Trung. 

Ông Đoàn Văn Út, Trưởng Nhóm từ thiện Hoa Sen cho biết, xem báo đài thấy những hình ảnh người dân miền Trung mình bị bão chồng bão, lũ chồng lũ, chúng tôi ai cũng rung động và hướng về miền Trung với tất cả tấm lòng. Những hành động ý nghĩa đến trực tiếp trao quà từng hộ gia đình ở miền Trung đã góp phần tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại các khu phố, ấp, thôn trong cả nước thêm ý nghĩa và nhân văn sâu sắc...

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Bình Phước chia sẻ, thời gian qua, Hội Chữ Thập đỏ Bình Phước đã vận động các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện hướng về miền Trung thân yêu với tất cả tấm lòng. Điều này thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng của toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn để giúp người nghèo và người dân khó khăn các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

HỒ VĂN (0918.271125)
0 bình luận:

Post a comment